Nước axit có chứa các ion gốc Axit như chloride hoặc sulfur, nên nước Axit có thể bảo vệ da bạn khỏi bị xâm hại của các virut nên hiệu quả đầu tiên của nó chính là hiệu quả sát trùng. Nước axit cũng có ảnh hưởng tới việc làm se da, giúp bảo vệ làn da của bạn.

Khi hiểu như thế, bạn sẽ nhận ra rằng, nước có tính axít không phải là nguồn nước thích hợp để uống. Khi bạn uống nước có tính axít, bạn sẽ có thể sẽ hấp thu vào cơ thể một số thành phần kim loại nguy hại như đồng, chì, sắt… Những thành phần kim loại này tồn đọng nhiều trong cơ thể sẽ làm bạn bị ngộ độc. Cơ thể có nhiều tính axít quá cũng làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn. Về lâu dài, sẽ tạo ra những hệ quả như các chứng bệnh ung thư, tim mạch, rối loạn trao đổi chất cũng như ảnh hưởng đến nhiều nội tạng trong cơ thể.

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy rằng độ axít trong cơ thể cao (ngang qua chế độ ăn uống có tính axít) có thể làm suy thận gây ra mất quân bằng kiềm-toan trong cơ thể.

 

Nước có tính Axit tìm thấy ở đâu?

Rất nhiều nguồn nước hiện nay thiên về tính axít. Nước có tính axít còn hiện diện trong nhiều loại thực phẩm và nước giải khát chúng ta ăn uống hằng ngày.

Ví dụ, nước soda chanh là một loại nước có tính axít với pH levels đâu đó khoảng từ 3.0 đến 4.0. Đường và bánh mì cũng có tính axít cao. Nước đóng chai cũng là nguồn nước có tính axít! Một nghiên cứu của tạp chí Journal of Dental Hygiene chứng minh rằng có rất nhiều loại nước đóng chai trên thị trường có mức pH khá thấp. Hệ thống lọc nước như lọc RO cũng thường tạo ra nước có tính axít.

Còn một loại nước có tính axít được làm ra chủ động bằng các máy lọc nước điện phân, tạo ra hai nguồn nước, một có tính kiềm, một có tính axít.

 

Làm thế nào để nhận biết nước có tính Axít?

Có vài dấu hiệu để nhận biết nguồn nước có tính axít:

  • Nước có vị kim loại
  • Nước có mùi chlorine
  • Có màu xanh từ ống đồng hoặc ống sắt
  • Có đóng cáu cặn trong ống nước bằng kim loại

Nhưng cách đơn giản và chính xác nhất để nhậ biết là bạn dùng bộ nước thử để xác định độ pH của nước bằng bảng màu pH. Màu của nước có tính axít sẽ là màu vàng cho đến cam đỏ.

.

 

 

Hotline: 0826.415.015
Chat Facebook
Gọi điện ngay
What Our Clients Say
18 reviews