Cách Dùng Nước Axít Hiệu Quả  Nước ION Kiềm Là Gì? Hiểu Về Chỉ Số PH 

Ngoài hệ xương, Can-xi còn được xác định là vi khoáng quan trọng dùng giúp hoạt hoá chuỗi hoạt động của quá trình đông máu.

Nó còn trợ giúp hoạt hoá hoặc ức chế các protein khác như các enzyme nhóm C có vai trò chuyển hoá các gốc phốt pho thành các protein khác. Can-xin cũng đóng vai trò chính yếu trong hoạt động co cơ. Mọi hoạt động của hệ cơ (gồm hệ xương, sự co giãn, sự ngưng tim) đều bị tác động bởi liều lượng hợp lý của vi khoáng Ca2+ kết tụ trong tế bào; độ vị khoáng càng cao, thì độ cơ giãn cơ càng mạnh.

Can-xin còn được xác nhận có ảnh hưởng đến sự truyền tín hiệu của hệ thần kinh. Rất nhiều hoạt động chuyển tín hiệu của hệ thần kinh trong các cơ khớp đề lệ thuộc vào ion Ca2+ trong nội bào. Khi Ca2+ thấp sẽ ảnh hưởng đến sự truyền tín hiệu của hệ thần kinh. Nhiều tế bào cũng dùng Can-xi như là một “người truyền tin thứ hai” trong nội bào. Người truyền tin thứ hai được hiểu là các phân tử nhỏ, khuếch tán, hay là các ion bên trong tế bào. Một số chất hóc môn, khi kết hợp với các tế bào mục tiêu của nó, sẽ sản sinh ra ion Ca2+ bên trong tế bào.

Muối,

Cần Nhưng Cẩn Thận!

Natri là một nguyên tố rất quan trọng, nhưng cũng cần cẩn thận khi sử dụng. Thông thường, bạn hấp thụ Natri qua dạng hợp chất muối Natri clorua (NaCl). Nhưng quá nhiều muối sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ cho sức khoẻ. Ngoài ra, dưới dạng nguyên chất (không phải dạng hợp chất với các nguyên tố khác), nó rất dễ kích ứng và phát nổ. Nó có thể nổ và bốc cháy ngay khi bạn thả nó vào trong nước! Bởi vì rất dễ phản ứng, nên bạn sẽ không bao giờ tìm thấy Natri tồn tại dạng nguyên chất trong tự nhiên.

Ảnh hưởng đến huyết áp

Sodium hiện diện trong từng tế bào và được dùng để truyền tín hiệu của tế bào thần kinh. Cân bằng giữa cũng sodium và các ion khác ảnh hưởng trực tiếp đến áp suất trong tế bào cũng như áp suất máu.

Ảnh hưởng đến thận

Quá nhiều sodium trong máu sẽ khiến cho thận bạn phải làm việc quá độ, bằng cách lấy nước để thải ra nước tiểu. Điều này gây ra mức căng cứng của các dịch máu truyền qua thận. Với thời gian, nó sẽ gây ra các chứng bệnh về thận cũng như chứng tăng huyết á (cao máu). Chứng cao huyết áp có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Cần, nhưng không quá nhiều!

Ăn ít muối thôi bạn. Trong nước có đủ khoáng Natri rồi

Hotline: 0826.415.015
Chat Facebook
Gọi điện ngay